Nguồn gốc của nhựa PVC

CHẤT LƯỢNG - UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Hotline tư vấn 24/7 0937 001 871 0905 919 939

Nguồn gốc của nhựa PVC
Ngày đăng: 14/03/2023 10:59 PM

    Nguồn gốc ra đời của nhựa PVC

    Nhựa PVC được biết đến từ những năm 1835 do nhà khoa học người Pháp Henri Victor Regnault phát hiện ra. Khi ông làm thí nghiệm phơi ống nghiệm chứa dung dịch vinylclorua dưới ánh nắng mặt trời thì tạo ra dạng bột có màu trắng, tuy nhiên vẫn chưa ai biết về đặc điểm hóa học của nó thì chưa được xác định.

    Và cho đến tận năm 1912 thì nhựa PVC mới chính thức được công bố và nghiên cứu đầy đủ hơn do hai nhà khoa học người Đức Fritz Klatte và người Nga Iwan Ostromislensky và lan rộng ra thế giới. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, sản xuất nhựa PVC chưa được quan tâm nhiều do tính kém ổn định, khó gia công mà kĩ thuật còn thiếu thốn và lạc hậu.

    Đến năm 1926 với một phát minh mang tính đột phá của tiến sĩ Waldo Semon khi tìm ra phương pháp dẻo hóa nhựa PVC, có thể khắc phục được nhược điểm khi gia công nhựa PVC mà trước đây chưa thể làm được. Sau đó, các nghiên cứu nhằm tạo ra chất ổn định cho nhựa PVC được ra đời, và đến năm 1937 khi đã khắc phục được các nhược điểm từ những lần đầu sáng chế thì nhựa PVc đã được sản xuất rộng rãi ở quy mô lớn hoàn chỉnh tại Mỹ và Đức.

    Như vậy, sau Mỹ và Đức đã lan ra toàn thế giới, và đến bây giờ trở thành một chất không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu nhờ vào khả năng chống nước rất tốt, kháng tĩnh điện, chống ăn mòn và chống oxi hóa.